TP.HCM tìm cách kết nối các nhà cung cấp giải pháp CNTT với các doanh nghiệp

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM dự kiến ​​tổ chức một sự kiện vào để kết nối các doanh nghiệp công nghệ thông tin và viễn thông (ICT) với các doanh nghiệp và các cơ quan khác đang cần giải pháp mới.

Thông tin này đã được thông báo tại hội thảo “Doanh nghiệp CNTT thành lập một đô thị thông minh” được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cho biết, phòng ban của bà, theo yêu cầu của UBND TP HCM, sẽ tổ chức cuộc họp giữa các doanh nghiệp có nhu cầu giải pháp công nghệ và doanh nghiệp CNTT. Các đại biểu sẽ có gian hàng giới thiệu và trình bày giải pháp cho đại diện các cơ quan của thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Văn Tuyên cho biết thành phố muốn phát triển thành phố thông minh này muốn áp dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề cụ thể như cơ sở hạ tầng giao thông, kiểm soát lũ, quản lý rác thải và môi trường đô thị. TP.HCM sẵn sàng đặt hàng các giải pháp thiết thực từ các công ty ICT.

Tại sự kiện, nhiều doanh nghiệp ICT cũng trình bày các giải pháp mới áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế thành phố.

Ông Phi Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Công nghệ Thông tin P.A.TT, đã trình bày các giải pháp quản lý chất thải và xây dựng thành phố thông minh tại sự kiện. Trong số đó sẽ thu thập và phân tích dữ liệu về lao động thu gom, số lượng rác thải và thiết bị thu gom để cung cấp các giải pháp thích hợp cho việc tối ưu hóa quy trình thu gom chất thải.

Ngoài ra, dữ liệu về các tuyến thu gom rác thải hàng ngày cũng cần được quản lý bởi công nghệ để hợp lý hoá lịch trình thu gom, ông nói.

Một đại diện của Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC Sài Gòn cho biết TP HCM nên xây dựng một trung tâm dữ liệu ở cấp thành phố để hỗ trợ triển khai các ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực khác nhau.

Ông Nguyễn Viết Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, cho biết sẽ có nhiều giải pháp CNTT cho kế hoạch thành phố thông minh. Do đó, thành phố nên thiết lập một kênh để nhận được các giải pháp như vậy và tạo điều kiện hợp tác giữa các nhà cung cấp giải pháp và người sử dụng

Ban Lãnh đạo TP.HCM sẽ sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh

Trong đầu năm 2017 Viêt Nam được xếp hạng thuộc một trong những nước hàng đầu chuyên về gia công phần mềm trên thế giới. TP.HCM và Hà Nội là hai thành phố lớn của Việt Nam được xếp hạng thuộc top 20 thành phố gia công phần mềm tốt trên thế giới. Đây cũng là một lĩnh vực mang lại ngoại tệ nhiều và mạnh cho Việt Nam, nhưng lại không tiêu hao quá nhiều nguyên vật liệu nên đây là cơ hội tốt để phát triển lĩnh vực này.

Nhưng để có thể phát triển mạnh các Doanh nghiệp gia công phần mềm cần có sự hỗ trợ từ Chính Phủ và Bộ ngành liên quan tạo thuận lợi về chính sách cho ngành được phát triển.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Văn Tuyên cho biết thành phố muốn phát triển thành phố thông minh này muốn áp dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề cụ thể như cơ sở hạ tầng giao thông, kiểm soát lũ, quản lý rác thải và môi trường đô thị. Theo đó Ông còn cho biết Thành phố rất kỳ vọng vào những sự đóng góp tích cực và có trách nhiệm cao của các doanh nghiệp CNTT.  Ngoài ra, CNTT còn là một trong những ngành nghề có động lực để thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế phát triển nhanh của Thành phố và các Ban ngành Thành phố cũng rất quan tâm đến phát triển các do khởi nghiệp, đồng thời tạo nhiều điều kiện chính sách thuận lợi cho sự phát triển của các doanh nghiệp CNTT.