Những ưu điểm và lợi thế khi học ngành Công Nghệ Thông Tin tại HBU (ĐH Hồng Bàng TP Hồ Chí Minh)

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HBU), với chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin sinh viên sẽ được học chương trình hiện đại, những cập nhật mới nhất với nền CNTT thế giới mà còn được chuẩn bị những hành trang quý: kỹ năng mềm, tiếng Anh theo chuẩn Cambrigde và được tham gia những hoạt động theo chuyên ngành nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Phù hợp với nhu cầu xã hộiTrải qua hành trình hơn 18 năm xây dựng và phát triển, với những nổ lực và đóng góp tích cực không ngừng của toàn thể thầy và trò trong những năm qua. Khoa CNTT được đầu tư, xây dựng, trở thành một khoa trọng điểm của HBU nhằm phát triển nguồn nhân lực CNTT, để đáp ứng nhu cầu việc làm IT ngày một phát triển và trở thành một trong những ngành hót nhất hiện nay tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Khoa Tin học ứng dụng đào tạo cho sinh viên ở các hệ cao đẳng, đại học và liên thông trên cơ sở có trình độ chuyên môn phù hợp với nhu cầu của xã hội, đáp ứng được những kỹ năng nghề phát triển theo những xu hướng mới tại TP. HCM.

Và ngoài ra trường đại học Hồng Bàng còn có liên kết với nhiều doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, khoa đã chuyển giao những sản phẩm CNTT có được trong quá trình đào tạo sinh viên, và đã được đưa vào ứng dụng trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Chương trình giảng dạy của khoa CNTT được xây dựng dựa trên cơ sở nghiên cứu và phát triển các chương trình giảng dạy hiện đại nhất của các nước tiên tiến trong khu vực cũng như trên thế giới. Các môn học được thiết kế theo hướng ứng dụng, thực hành tập trung đến khả năng tự học, tự nghiên cứu và vận dụng kiến thức vào thực tế của sinh viên với các bộ giáo trình, tài liệu tham khảo phong phú.

Khoa CNTT sinh viên sẽ được đào tạo theo các khối kiến thức

Khối kiến thức đại cương: Trang bị các kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên nhằm đáp ứng việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ cao hơn. Cung cấp kiến thức nhằm nâng cao tư duy cho sinh viên để bước vào môn học nâng cao hơn.

Khối kiến thức chuyên nghiệp: Đào tạo các kiến thức nền tảng về CNTT, làm tiền đề giúp sinh viên tiếp thu một cách tốt nhất các kiến thức chuyên ngành công nghệ.

Khối kiến thức chuyên ngành IT: các sinh viên sẽ được nhà trường và giảng viên hỗ trợ trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, mạng máy tính, lập trình, phần mềm…, được đào tạo nâng cao chuyên sâu vào các lĩnh vực này, sinh viên  sẽ có cơ hội tiếp cận và tiếp thu nhanh những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển ứng dụng hệ thống phần mềm.

– Công nghệ phần mềm: sinh viên được đào tạo kiến thức về tổ chức và quản lý công nghệ phần mềm, có đủ khả năng xây dựng mô hình và ứng dụng vào các dự án phần mềm trên thực tế.

– Mạng & kỹ thuật máy tính: Sinh viên được các Giảng viên  chuyên môn cao đào tạo về kiến thức cơ bản và chuyên sâu về mạng máy tính, hiểu và nắm rõ cơ chế vận hành của các thiết bị và hệ điều hành mạng, có thể phân tích dữ liệu, thiết kế và triển khai các ứng dụng/mạng truyền thông, chẩn đoán, khắc phục sự cố, và bảo trì mạng, bảo mật cho hệ thống mạng trong các tổ chức về kinh tế, kỹ thuật, giáo dục… hoạt động tốt.

– An ninh mạng: là Chương trình được biên soạn theo chuẩn quốc gia giúp sinh viên có thể thiết kế, vận hành và theo dõi các hệ thống mạng an toàn và bảo mật của máy tính, nắm được các kỹ thuật xâm nhập vào máy và các biện pháp phòng, chống tấn công, nhận dạng và sửa chữa các lỗ hổng trên hệ thống mạng.

– Hệ thống thông tin: Sinh viên có khả năng phân tích, thiết kế, xây dựng, quản lý, điều hành và triển khai các phầm mềm ứng dụng, các hệ thống thương mại điện tử (e-commerce), chính phủ điện tử (e-government), các hệ thống thông tin địa lý (GIS).

Chú trọng tiếng Anh thực hành

Với sứ mệnh mang tầm chiến lược giáo dục với mục tiêu nhằm mang đến thành công tốt nhất cho sinh viên trước xu hướng hội nhập trên thế gới, từ năm học 2016, sinh viên của Khoa CNTT – HBU được tập trung học tiếng Anh thực hành nâng cao từ năm thứ nhất, đảm bảo sinh viên khi tốt nghiệp có trình độ Anh văn B1 theo chuẩn Châu Âu tương đương IELTS 4.5.

Với  môi trường làm việc hiện đại, tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ không thể thiếu trong môi trường làm việc tại các công ty, xí nghiệp một cách thông dụng nhất.  Để trở nên tự tin và thành công, mỗi người đều cần phải biết nỗ lực phấn đấu  nâng cao trình độ Anh ngữ của mình tốt nhất theo yêu cầu tuyển dụng. Chính vì vậy HBU đã đưa chương trình  “Tiếng Anh Thực Hành” để trở thành cầu nối cho sinh viên đến gần hơn với công việc mơ ước.

Trong tình hình hiện nay, hầu như sinh viên ra trường còn thiếu nhiều yếu tố cần thiết cho công việc nên trường đã chú trọng vào đào tạo các sinh viên một cách toàn diện, có kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp trong công việc, ý thức trách nhiệm, khả năng làm việc độc lập theo nhóm, tinh thần tập thể cao. Sinh viên còn được cung cấp các kỹ năng tự phát triển, giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và tư duy logic để có thể tự hòa nhập vào thị trường lao động trong khu vực và thế giới.

Truyền kiến thức thực tiễn

Đội ngũ giảng viên của khoa có trình độ sư phạm và chuyên môn cao, được đào tạo bài bản ở các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước, giàu kinh nghiệm, tận tâm, đầy nhiệt huyết, sáng tạo, có kinh nghiệm thực tế, có đạo đức và ý thức trách nhiệm trong chuyên môn lĩnh vực là một giảng viên.

Đặt biệt, với nhu cầu giảng dạy chất lượng giảng dạy ngày càng cao, Khoa CNTT thường xuyên mời thỉnh giảng tham gia giảng dạy tại trường đối với một số các giảng viên giỏi về chuyên môn từ các Viện nghiên cứu, Trường đại học trong và ngoài nước.

Tầm nhìn của HBU là theo đuổi những đổi mới trong Quản lý Tài nguyên Tri thức. Với những phương pháp giảng dạy một cách thực tiễn giúp sinh viên tiếp thu kiến thức.

Cán bộ giáo viên luôn luôn cố gắng tự hoàn thiện và nâng cao trình độ giảng dạy của mình, các nhà quản lý luôn giúp đỡ hỗ trợ nhân viên nhà trường trong công tác tại trường, các sinh viên luôn biết cố gắng trao dồi kiến thức, nâng cao trình độ học tập và các kỹ năng mềm để tiến bộ nhanh chóng thông qua sự hướng dẫn của giảng viên và các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong học tập tốt hơn.