Nhiều công ty đăng ký tuyển dụng lao động tại Sàn giao dịch việc làm lần thứ 125 ở Đồng Nai

Sàn giao dịch việc làm lần thứ 125 được  tổ chức tại Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai (thành phố Biên Hòa). Sàn giao dịch thu hút rất nhiều doanh nghiệp lớn trong địa bàn đang thiếu hụt nguồn lao động tại tỉnh Đồng Nai ở nhiều hạng mục nghành nghề như: nhân công may mặc, thợ thủ công nội thất đồ gỗ, … và  nhân lực có trình độ trung cấp, cao đẳng Công nghệ thông tin, sàn giao dịch đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trong tỉnh.

Dự kiến có gần có khoản 20 doanh nghiệp tại Đồng Nai, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh hoạt động trên nhiều lĩnh vực đăng ký tham gia tuyển dụng tại sàn với số lượng 866 lao động. Như vậy đây là cơ hội tốt cho những người không có việc làm và dang có nhu cầu tìm việc làm ổn định với mức lương ổn định tìm được công việc mong muốn, Sàn giao dịch việc làm thu hút cả doanh nghiệp lẫn người có nhu cầu tìm việc, cung cấp thông tin từ cẩ hai phía cung và cầu trong lĩnh vực việc làm. Đây là một môi trường tích cực đóng góp nhiều lợi ích để phát triển kinh tế của tỉnh.

Nhiều công ty đăng ký tuyển dụng lao động tại sàn giao dịch việc làm

Với nhu cầu cần mở rộng dây chuyền sản xuất và kinh doanh sản phẩm công ty, để khắc phục tình trạng đó, các công ty đã đăng ký tuyển dụng lao động phổ thông với số lượng khoản từ 300-500 lao động và nhiều doanh nghiệp đang khan hiếm nhân công ở nhiều hạng mục và lĩnh vực khác nhau.

Để có thể đáp ứng đủ nguồn lao động thiếu hụt cần thay thế, các doanh nghiệp ngoài tuyển dụng trực tiếp tại Sàn giao dich việc làm, còn đăng ký tuyển dụng trên các diễn đàn việc làm online, trung tâm dịch vụ việc làm…Qua đó, sẽ tìm được nguồn nhân lực cần tuyển từ nhiều nguồn khác nhau. Với mục tiêu tuyển dụng có nhân lực dồi dào và chất lượng, công ty sẽ đưa ra nhiều đãi ngộ về tiền lương và những điều khoản mà người lao động được hưởng đúng theo luật lao động của nhân viên khi vào làm, nhằm thu hút nguồn nhân lực.

Không những vậy, một vài doanh nghiệp cũng cần tuyển dụng một sồ vị trí có trình độ chuyên môn cao: kỹ sư IT, kỹ sư tự động hóa, cơ khí, bảo trì,kỹ sư điện, thông dịch viên… và quản lý (điều kiện phải thông thạo tiếng Anh hoặc Trung) có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Đối với nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, đại học thì trình độ ngoại ngữ còn hạn chế, chưa theo kịp với nhu cầu. Tuy có nhiều sinh viên ngành CNTT sau khi ra trường với tấm bằng khá giỏi trong tay, khi đăng ký ứng tuyển việc làm vẫn gặp vài khó khăn vì thiếu kỹ năng giao tiếp, kinh nghiệm kỹ năng chuyên môn còn thiếu và tiếng Anh chuyên ngành vẫn cần bồi dưỡng nâng cao thêm mới đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên với thực trạng hiện nay tại một số tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai…số người lao động đang ít dần, theo đại diện phòng nhân sự các công ty, hiện tình trạng khan hiếm thị trường lao động phổ thông ngày một nhiều vì hầu hết các địa phương đều có khu công nghiệp hoạt động nên số lượng lao động từ các tỉnh phía Bắc vào đi làm tại các khu công nghiệp phía Nam ngày một ít.

280 lao động được tuyển dụng tại Sàn giao dịch việc làm lần thứ 125

Vào sáng ngày10-4, khoảng  650 người có nhu cầu về việc làm đã đến tham gia với Sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai. Tại đây các ứng viên có thể tìm nhiều việc làm thích hợp với nhu cầu việc muốn làm.

Thiếu hụt nguồn lao động là vấn đề chung của các doanh nghiệp, để giải quyết vấn đề đó họ đã tìm đến các sàn giao dịch việc làm, 25 doanh nghiệp tại Đồng Nai, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh hoạt động trên nhiều lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng 656 lao động

Số lượng các doanh nghiệp tham gia cũng như nhu cầu tuyển dụng lao động việc làm ở Sàn giao dịch việc làm khá ổn định.