Nắm Bắt Với Ngành Công Nghệ Thông tin tại Bình Dương

Với  đặc thù về lĩnh vực kinh tế với nhiều khu công nghiệp đứng đầu trong cả nước, mà còn có nguồn nhân lực dồi dào từ khắp các tỉnh thành khác trong cả nước đến tìm việc làm. Đa dạng với nhiều lĩnh vực công nghiệp điện tử, lắp ráp máy móc, công  nghệ thực phẩm và may mặc..,  hầu hết các phương tiện sản xuất đều ứng dụng những công nghệ mới nhất từ các nước phát triển tiên tiến. Đặc biệt trong đó không thể thiếu lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin đã góp phần vào việc vận hành dây chuyền máy móc sản xuất và còn trong điều khiển hệ thống mạng lưới công ty.

Những tháng của quý đầu năm, cơn khát tuyển dụng lao động trình độ cao tập trung vào lĩnh vực ngành nghề CNTT là rất cao, theo nhận định của các trang mạng tuyển dụng trực tuyến tập trung ở một số thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,.. nói chung và Bình Dương nói riêng nhu cầu tuyển lao động ngành CNTT vào đầu năm tăng gấp 3 lần. Hiện nay các doanh nghiệp đang ra sức tìm kiếm nguồn nhân lực ở các khâu điện tử, biên dịch,  công nghệ tin học, da giày, công nghệ sinh học… Theo báo cáo, tình hình tuyển dụng trực tuyến của quý 1-2017 có dấu hiệu khả quan so với thời điểm cùng kỳ năm 2016, dự báo một năm có thị trường nhân lực ổn định.

CNTT một ngành không thể thiếu và đang phát triển tại tỉnh Bình Dương, với nhu cầu đó Trường Đại học Bình Dương đã thành lập khoa CNTT nhằm đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực tại tỉnh.

 Khoa Công nghệ thông tin

KhoaTin học được thành lập và đang ngày một phát triển trong lĩnh vực chuyên môn. Đến nay Khoa đã và đang đào tạo được 17 Khóa Đại học và 12 khóa Cao đẳng, trong đó đã có 13 khóa Đại học và 9 khóa Cao đẳng với hơn 5000 Sinh viên đã ra trường, đã và đang làm việc tốt cho các công ty Việt Nam, công ty nước ngoài, các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh/thành lân cận

Chương trình đào tạo đa dạng cho sinh viên

Trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp IT, trường đã biên soạn các giáo trình thông qua các chương trình đào tạo ở các bậc học cao đẳng và đại học, và ứng dụng các kiến thức công nghệ trong quá trình tổ chức đào tạo và giảng dạy, thay đổi nội dung phù hợp với tri thức hiện tại, phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại và bám sát các yêu cầu của thực tiễn, đồng thời tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh cho sinh viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ áp dụng vào thực tiễn. đào tạo theo 7 chuyên ngành đào tạo sau:

– Hệ thống thông tin

– Công nghệ phần mềm

– Công nghệ tri thức

– Mạng máy tính và truyền thông

– Thương mai điện tử

– Tin học ứng dụng

– Tin học – Y học

Phương pháp giảng dạy phù hợp với xu hướng mới

Với phương pháp đổi mới giảng dạy theo hướng hiện đại để sinh viên mở mang kiến thức, giảng dạy bằng phương pháp trực tuyến với các thuyết trình của chuyên gia IT trên thế giới, giúp sinh viên tiếp thu những kiến thức mới vào chuyên môn và tiếp thu được những trình độ tiên tiến từ các nước phát triển.

Gíao trình dạy học được cập nhật theo chương trình mới của những trường đại học hàng đầu Bách Khoa TpHCM, FPT, Khoa Học Tự Nhiên Tp HCM…

Công nghệ thông tin được ứng dụng một cách mạnh mẽ trong quá trình tổ chức đào tạo, thay đổi nội dung phù hợp theo xu hướng mới, phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại hơn và bám sát các yêu cầu của thực tiễn, đồng thời cũng nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh thực hành cho sinh viên.

 Cấu trúc chương trình và nội dung đào tạo:

Chương trình được phân bố hợp lý giữa lý thuyết và thực hành, giữa các môn học đại cương – chuyên ngành nhằm đáp ứng kiến thức cơ bản và công nghệ giúp Sinh viên ngay từ năm thứ 3 có thể tham gia các đề tài nghiên cứu và chuyển giao Công nghệ.

Nội dung đào tạo:

Học tăng cường tiếng Anh năm đầu tiên. Nội dung của chương trình theo chuẩn quốc tế thế giới với thời gian thực hành tại phòng lab tương đương với thời gian học lý thuyết trên lớp. Các kiến thức cơ bản được giảng dạy ngành CNTT gồm: Ngôn ngữ lập trình, Mạng máy tính, Cơ sở dữ liệu, Kiến trúc máy tính, và Công nghệ phần mềm.

– Kiến thức chuyên sâu vào lĩnh vực CNTT để thiết kế và phát triển phần mềm thông minh, ứng dụng trên các trang mạng Internet, quản trị hệ thống và mạng. Thực tập tại doanh nghiệp CNTT từ năm thứ 3. Làm nghiên cứu liên tục với giảng viên từ năm thứ 4.

 Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế: chủ yếu nghiên cứu về CNTT cơ bản và ứng dụng IT theo hướng:

Phát triển và phổ biến các công nghệ thông tin mới. Phát triển các nghiên cứu cơ bản nhằm khai thác hiệu quả các tài nguyên thông tin. Nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ tiên tiến hỗ trợ công tác đào tạo chất lượng cao.

Quyền lợi cho sinh viên khi bước vào giảng đường đại học

Sinh viên tiếp cận chương trình đào tạo hiện đại cập nhật, phương thức đào tạo tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới. Sinh viên đươc tham gia nghiên cứu và  các đề án sản xuất phần mềm ngay từ năm thứ 3. Đào tạo kỹ sư  giỏi cả về CNTT và tiếng Anh để đóng vai trò dẫn dắt kết nối thị trường CNTT Bình Dương  với các thị trường trong nước.