Hưng Yên thành phố có sự phát triển về CNTT

Viettel giúp Hưng Yên xây dựng thành phố thông minh

Tỉnh Hưng Yên miền Bắc và tập đoàn viễn thông quân sự Viettel hôm thứ Tư đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) để xây dựng một thành phố thông minh trong khu vực từ năm 2016 đến năm 2025.

Theo Biên bản ghi nhớ, Viettel sẽ giúp xây dựng một kế hoạch tổng thể cho việc phát triển đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ kỹ thuật để phát triển các cơ sở thông tin và công nghệ hiện đại. Nó cũng sẽ giới thiệu các ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động kinh tế xã hội của Hưng Yên để phát triển bền vững, cải thiện môi trường kinh doanh và quản lý nhà nước tốt hơn.

Hai bên đã đồng ý làm việc trong các lĩnh vực như hành chính công, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, vận tải, an toàn thực phẩm, môi trường, nước sạch, thuế và tài chính trong khi xây dựng thành phố thông minh để sinh sống ở đó sẽ rất thuận lợi cho người dân.

Phó Tổng giám đốc Viettel, Ông Hoàng Sơn, cho biết nhóm sẽ tập trung cho Hưng Yên trong khi thực hiện các giải pháp tiên tiến, công nghệ phù hợp với cơ sở hạ tầng sẵn có của tỉnh nhà.

Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, cho biết Hưng Yên sẽ cố gắng sử dụng công nghệ thông tin ở tất cả các thị trấn và xã vào năm 2017.

Tỉnh cũng sẽ tập trung vào việc tăng cường minh bạch trong quản lý hành chính để cạnh tranh hơn, hiện đại hoá hệ thống quản lý thuế và xây dựng hệ thống quan trắc thải ra để bảo vệ môi trường.

Hưng Yên sẽ giúp Viettel mở rộng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và dịch vụ cũng như phát triển cơ sở hạ tầng mạng.

Trường đại học có ba đội tham gia vòng chung kết. SHK -2 (Trường Đại học Công nghệ Hưng Yên) đứng thứ hai

Trường đại học có ba đội tham gia vòng chung kết. SHK -2 (Trường Đại học Công nghệ Hưng Yên) đứng thứ hai trong khi nhóm SHK-4 (Đại học Công nghệ Hưng Yên) đã chia sẻ giải ba với đội ĐT4 (Đại học Công nghiệp Hà Nội).

Đội LH – Lightning của trường đại học Lạc Hồng đã vượt qua được 31 đối thủ khác để giành chiến thắng tại cuộc thi Robocon Vietnam 2017, diễn ra tại tỉnh Ninh Bình vào ngày 14 tháng 5.

Ban giám đốc bộ phận nội tạng cũng đã đưa ra một số giải thưởng cho các đội xuất sắc trong trận chung kết, bao gồm giải thưởng cho đội ngũ sáng tạo và robot sinh thái.

Robocon Vietnam năm 2017 là nước thứ 16 được tổ chức cho đến nay tại Việt Nam. Người chiến thắng sẽ đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Robot Châu Á Thái Bình Dương (ABU) sẽ được tổ chức tại Nhật Bản trong năm nay.

Cuộc thi Robocon Vietnam năm 2001 với chủ đề “The Landing Disks” do Đài Truyền hình Việt Nam và Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức, chứng kiến ​​sự cạnh tranh giữa 224 thí sinh của 32 đội từ các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc.

Ba mươi hai đội giỏi nhất được chọn vào vòng chung kết.