Bắc Ninh Và Nhu Cầu Tuyển Dụng Nhân Lực Ngành Công Nghệ Thông Tin

Theo báo cáo mới đây từ một trang Web tuyển dụng uy tín hiện nay, cho thấy trong quý I năm nay sự cung và cầu nguồn nhân lực CNTT có một sự tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó nguồn cung tăng mạnh hơn cầu.

Theo báo cáo về nhu cầu tuyển dụng và cung ứng lao động tại thị trường Việt Nam trong quý một vừa qua, đã công bố vào ngày 26 tháng 4, nhu cầu tuyển dụng tăng 23% so với năm trước, trong khi cung lao động tăng 38% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo cho biết bản báo cáo này được biên soạn dựa trên số liệu thu thập từ các công việc được đăng và đăng tuyển dụng trên trang tuyển dụng trực tuyến.

Báo cáo tiết lộ năm ngành công nghiệp hàng đầu và loại công việc về tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng. Họ là điện / điện tử với sự gia tăng 67%, giám đốc điều hành / quản lý với 104%, xây dựng với 46%, quan hệ công chúng (PR) / quảng cáo với 35% và dịch vụ khách hàng với 51%.

Trong khi đó, số lượng ứng dụng công việc cao nhất thuộc về giáo dục, điện / điện tử, giám đốc điều hành, kiến trúc / thiết kế nội thất và dịch vụ khách hàng.

Về nhu cầu tuyển dụng, ngành công nghệ thông tin dẫn đầu trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, kế đến là hành chính / thư ký, kế toán, dịch vụ khách hàng, PR / quảng cáo, sản xuất, kiến trúc / thiết kế nội thất, xây dựng, tiếp thị và bán hàng.

Báo cáo cho biết, mặc dù Bắc Ninh đứng thứ 5 trong top 5, nhưng tỉnh phía Bắc là nước đứng đầu về cạnh tranh về việc làm với tỷ lệ cạnh tranh là 1/42. Điều này có nghĩa mọi ứng cử viên ở Bắc Ninh phải cạnh tranh với 41 ứng cử viên khác để đưa ra một công việc mới.

Sự cạnh tranh thị trường việc làm ở Bắc Ninh cao hơn ở Hà Nội và tỉnh Bình Dương ở miền Nam với tỉ lệ 1/38.

Và sự cạnh tranh ở Bắc Ninh so với Đà Nẵng là 1/37, nhưng thấp hơn TP.HCM với 1/46.

Báo cáo cho biết rằng tỷ lệ cạnh tranh cao ở Bắc Ninh là ba tháng đầu là thời điểm cao điểm cho việc tuyển dụng trong ngành chế tạo.

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai địa điểm nóng nhất về nhu cầu tuyển dụng ở Việt Nam trong quý I năm 2017. Các địa phương khác nằm trong top 5 là Bình Dương, Đà Nẵng và Bắc Ninh.

“Đó là thời điểm tuyển dụng lớn các công ty sản xuất và nhiều công ty ở Bắc Ninh. Mặc dù có tỷ lệ cạnh tranh cao nhưng vẫn rất khó tuyển dụng nhiều vị trí khéo léo cao như quản lý sản xuất, kỹ sư, kỹ sư kiểm soát chất lượng … ”

Theo trang web tuyển dụng cho biết nó thu hút hơn ba triệu lượt truy cập mỗi tháng. Kể từ khi ra mắt vào năm 2002, nó đã giúp đưa việc làm cho hơn 2.4 triệu chuyên gia đã đăng ký và đã cung cấp các giải pháp tuyển dụng cho hơn 8.500 công ty.

Bắc Ninh tập trung nhiều khu công nghiệp công nghệ cao, nên việc thiếu nguồn cung và cầu nguồn nhân lực là việc tất yếu.